Main | Registration | Login | RSSThứ 2, 20/05/2019, 07:39

CON SẼ THÔNG MINH
NỘI DUNG
SLIDE ẢNH
BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
[30/11/2011]
Đánh giá tâm lý vận động của trẻ bằng Test Denver II 
[28/10/2010]
Chương trình bàn tính và số học trí tuệ UCMAS: Không chỉ là khả năng làm toán siêu tốc 
[09/10/2010]
Trẻ em làm toán siêu tốc 
[07/11/2010]
Nhân nhẩm "siêu tốc" - Con bạn cũng có thể làm được 
[29/08/2011]
CƠ HỘI ĐƯỢC ĐÀO TẠO VÀ LÀM VIỆC TẠI UCMAS GENIUS CENTER 
UCMAS GENIUS
BÀI MỚI NHẤT
[25/12/2012]
MỜI QUÝ KHÁCH GHÉ THĂM NHÀ MỚI CỦA CHÚNG TÔI 
[23/12/2012]
Chương trình khuyến học TIẾNG ANH mừng năm mới 2013 
[22/12/2012]
Chương trình khuyến học TIẾNG ANH mừng năm mới 2013 
[06/11/2012]
Lịch khai giảng lớp UCMAS tháng 12.2012 
[23/10/2012]
Lịch khai giảng các lớp Mỹ thuật - Tạo hình, chương trình khuyến học LỜI TRI ÂN (miễn 100% học phí trong 3 tháng cho các HS của Trung tâm) 
[23/10/2012]
Chương trình Khuyến học LỜI TRI ÂN 
[20/10/2012]
Lịch khai giảng lớp UCMAS tháng 10.2012 
[22/09/2012]
Bộ môn KỸ NĂNG SỐNG tuyến sinh 
[02/09/2012]
Tư duy tích cực hay câu chuyện về nửa ly nước đầy 
[30/08/2012]
10 nguyên tắc sử dụng email chuyên nghiệp 
XEM THEO TỪ KHÓA
Cuộc thi quốc tế số học trí tuệ lần phát triển tư duy thông minh trẻ em bí quyết thực phẩm giúp thông minh phát triển trí tuệ Bản đồ tư duy phát triển trí tuệ Trí thông minh cho trẻ trò chơi trí thông minh Suy ngẫm EQ - Trí thông minh cho trẻ Trí thông minh cảm xúc EQ bàn tính gảy số học trí tuệ ucmas tăng chiều cao kỹ năng sống Tieng Anh cham soc be nuôi dạy con EQ - Trí thông minh cảm xúc
CHIA SẺ LÊN MẠNG

Trang chính

Main » 2010 » Tháng mười » 29 » Trí nhớ bền hơn nhờ chạy bộ
14:18
Trí nhớ bền hơn nhờ chạy bộ

Theo các nhà khoa học, chạy bộ là một phương pháp tăng cường trí nhớ và giúp não bộ có nhiều năng lượng hơn, còn trí thông minh là do bẩm sinh của mỗi người.

Bàn chân - quả tim thứ 2

BS Nguyễn Văn Phú, Bệnh viện Khoa học Thể dục Thể thao cho rằng, hồi hải mã trong não người là tuyến nội tiết kích thích tăng trưởng nói chung của cơ thể về cả vật chất và tinh thần.

Chạy bộ đúng cách sẽ tác động trực tiếp lên hồi hải mã và hiệu quả là người ta sẽ lao động tốt hơn, sống lạc quan hơn và trí nhớ cũng tốt hơn.

Còn trí thông minh lại phụ thuộc nhiều vào yếu tố bẩm sinh, việc vận động chỉ có một tác động nhỏ nào đó, nên không thể khẳng định chạy bộ làm người ta thông minh hơn.

Theo BS Hoàng Xuân Đại, nguyên chuyên viên cao cấp, Bộ Y tế cho rằng, bàn chân chính là quả tim thứ 2 của cơ thể, vì thế việc vận động của nó có ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ, sức khỏe của cơ thể và sức khỏe não bộ. Bàn chân vận động nhiều, đi bộ nhiều sẽ làm lưu thông huyết mạch.

Máu được vận chuyển nhiều hơn được chuyển hóa nhiều lần dẫn đến não sẽ sáng suốt hơn. Vận động của bàn chân đóng vai trò giúp não tích tụ năng lượng, gia tăng trí nhớ và ở góc độ nào đó có thể nói rằng nó sẽ làm cho não "khỏe" hơn.

Đồng quan điểm, BS.ThS Đỗ Đào Vũ, Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, việc khẳng định chạy bộ có làm tăng trí thông minh hay không thì không khẳng định được, nhưng rõ ràng việc chạy bộ đúng cách là tốt cho sức khỏe. Chạy bộ tốt cho trí lực thì đương nhiên sẽ làm đầu óc minh mẫn hơn, từ đó nhớ vấn đề tốt hơn.

Chạy mà thấy đau mỏi thì phải dừng ngay

Cũng theo BS Hoàng Xuân Đại, việc đi bộ như thế nào thì tùy theo lứa tuổi. Ở Nhật Bản, người ta còn trang bị một loại máy đếm bước chân mỗi ngày, phải đi bộ bao nhiêu bước thì mới đủ.

Có thể để chân vận động nhiều bằng cách dành thời gian đi bộ hằng ngày hoặc trong công việc, thay vì ngồi trên ghế có bánh xe để di chuyển thì đứng dậy đi lại trong phòng. Nên có ý thức để bàn chân được vận động đúng cách để có một trí nhớ tốt hơn.

Tuy nhiên cũng theo BS.ThS Đỗ Đào Vũ, việc chạy bộ đúng cách mang lại sức khỏe tốt, không phải là việc ai cũng làm được. Có nhiều người chạy xong thì thấy mệt hơn, chóng mặt, buồn nôn... Việc chạy bộ phải chú ý đến các yếu tố như tình trạng thể lực, thời gian, địa điểm chạy...

Nên chọn những nơi có không gian thoáng như bờ hồ, vùng có không khí trong lành. Mỗi người tự định lượng cho mình thời gian chạy hợp lý, từ thấp đến tăng dần tần suất cho phù hợp với sức chịu đựng của cơ thể.

Cũng theo BS Nguyễn Văn Phú, nên chạy bộ vào buổi chiều, vì sau đó là khoảng thời gian để cơ thể có thể nghỉ ngơi và phục hồi lại. Nếu chạy mà đau mỏi, rối loạn tuần hoàn hô hấp... thì phải dừng lại vì đó là cách vận động không đúng. Đường chạy bộ thích hợp nhất là đường có mặt đường mềm một chút, mặt đường làm bằng cao su là thích hợp nhất.

Đường bê tông có mặt đường cứng nhất nhưng bằng phẳng hơn mặt đường nhựa. Mặt đường nhựa mặc dù hơi mềm nhưng sẽ làm tăng thêm nguy cơ bị tổn thương khi chạy. Thời gian và cự ly chạy nên tăng thêm 10% mỗi tuần.

Bee.net.vn

Views: 930 | Added by: ucmasgenius | Tags: trí thông minh | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Name *:
Email *:
Code *:
TIN TUYỂN SINH
KÍNH CHÀO QUÝ VỊ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LỊCH ÂM DƯƠNG
TÌM KIẾM
ĐĂNG NHẬP

Copyright Công ty CP phát triển giáo dục Tài năng Việt © 2019