Main | Registration | Login | RSSThứ 2, 20/05/2019, 07:44

CON SẼ THÔNG MINH
NỘI DUNG
SLIDE ẢNH
BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
[30/11/2011]
Đánh giá tâm lý vận động của trẻ bằng Test Denver II 
[28/10/2010]
Chương trình bàn tính và số học trí tuệ UCMAS: Không chỉ là khả năng làm toán siêu tốc 
[09/10/2010]
Trẻ em làm toán siêu tốc 
[07/11/2010]
Nhân nhẩm "siêu tốc" - Con bạn cũng có thể làm được 
[29/08/2011]
CƠ HỘI ĐƯỢC ĐÀO TẠO VÀ LÀM VIỆC TẠI UCMAS GENIUS CENTER 
UCMAS GENIUS
BÀI MỚI NHẤT
[25/12/2012]
MỜI QUÝ KHÁCH GHÉ THĂM NHÀ MỚI CỦA CHÚNG TÔI 
[23/12/2012]
Chương trình khuyến học TIẾNG ANH mừng năm mới 2013 
[22/12/2012]
Chương trình khuyến học TIẾNG ANH mừng năm mới 2013 
[06/11/2012]
Lịch khai giảng lớp UCMAS tháng 12.2012 
[23/10/2012]
Lịch khai giảng các lớp Mỹ thuật - Tạo hình, chương trình khuyến học LỜI TRI ÂN (miễn 100% học phí trong 3 tháng cho các HS của Trung tâm) 
[23/10/2012]
Chương trình Khuyến học LỜI TRI ÂN 
[20/10/2012]
Lịch khai giảng lớp UCMAS tháng 10.2012 
[22/09/2012]
Bộ môn KỸ NĂNG SỐNG tuyến sinh 
[02/09/2012]
Tư duy tích cực hay câu chuyện về nửa ly nước đầy 
[30/08/2012]
10 nguyên tắc sử dụng email chuyên nghiệp 
XEM THEO TỪ KHÓA
Cuộc thi quốc tế số học trí tuệ lần phát triển tư duy thông minh trẻ em bí quyết thực phẩm giúp thông minh phát triển trí tuệ Bản đồ tư duy phát triển trí tuệ Trí thông minh cho trẻ trò chơi trí thông minh Suy ngẫm EQ - Trí thông minh cho trẻ Trí thông minh cảm xúc EQ bàn tính gảy số học trí tuệ ucmas tăng chiều cao kỹ năng sống Tieng Anh cham soc be nuôi dạy con EQ - Trí thông minh cảm xúc
CHIA SẺ LÊN MẠNG

Trang chính

Main » 2011 » Tháng hai » 15 » Trẻ kiểm soát bản thân tốt dễ thành đạt
16:38
Trẻ kiểm soát bản thân tốt dễ thành đạt

Dù thông minh và được nuôi dưỡng trong gia đình khá giả, trẻ vẫn khó gặt hái thành công trong tương lai nếu chúng không có khả năng tự kiềm chế bản thân.

Các nhà tâm lý cho rằng cha mẹ nên dành nhiều thời gian và công sức vào việc rèn luyện khả năng tự chủ cho con để nâng cao khả năng thành công của chúng sau này. Ảnh: dreamtimes.com.
Các nhà tâm lý cho rằng cha mẹ nên dành nhiều thời gian và công sức vào việc rèn luyện khả năng tự chủ cho con để nâng cao khả năng thành công của chúng sau này. Ảnh:dreamtimes.com.

Avshalom Caspi, một nhà nghiên cứu của Đại học Duke tại New Zealand, theo dõi 1.000 trẻ em từ khi chào đời đến khi bước sang tuổi 32 ở Dunedin, New Zealand, Discovery News cho biết.

Để đánh giá khả năng tự kiềm chế của trẻ, nhóm chuyên gia theo dõi hàng loạt yếu tố - như những hành vi bốc đồng, sự kiên nhẫn, mức độ hiếu động, khả năng tập trung và cưỡng lại ham muốn nhất thời, mức độ kiềm chế cảm xúc. Cứ hai năm họ đánh giá mức độ kiềm chế bản thân của trẻ một lần theo thang điểm. Lần đánh giá đầu tiên được tiến hành khi chúng bước vào tuổi thứ ba.

Nhóm nghiên cứu thu thập thông tin về thân nhân, sức khỏe, tài sản và những hành vi phạm pháp của đối tượng theo dõi khi họ bước vào tuổi 32. Sau đó họ xem xét mối quan hệ giữa khả năng tự kiềm chế và mức thu nhập, địa vị xã hội, chỉ số thông minh của đối tượng.

"Những trẻ có khả năng tự kiềm chế thấp thường mắc sai lầm khi chúng đến tuổi trưởng thành như hút thuốc, có thai trong lúc học phổ thông, bỏ học giữa chừng”, nhóm nghiên cứu kết luận.

Nếu không mắc những sai lầm như trên, trẻ có khả năng kiềm chế thấp vẫn thua kém những bạn bè có khả năng kiềm chế cao trên nhiều phương diện khác như thu nhập, địa vị xã hội.

Trong một nghiên cứu khác, nhóm nghiên cứu phân tích dữ liệu về 500 cặp song sinh khác trứng. Họ nhận thấy, trong một cặp song sinh, đứa trẻ kiềm chế bản thân kém hơn có nguy cơ bỏ học, hút thuốc, phạm pháp, có thai ngoài ý muốn cao hơn. Xu hướng này vẫn giữ nguyên đối với toàn bộ 500 cặp song sinh.

"Kết quả nghiên cứu khiến tôi ngạc nhiên. Tôi từng nghĩ trí thông minh là dấu hiệu quan trọng nhất để dự đoán khả năng thành đạt của một con người. Song nghiên cứu lại chỉ ra rằng khả năng kiềm chế mới là dấu hiệu chính xác nhất", Moffitt phát biểu.

Moffitt khẳng định khả năng thành công trong cuộc sống của mọi người đều tăng nếu chúng ta tự cải thiện mức độ tự kiềm chế của bản thân. Những đứa trẻ có khả năng tự cải thiện mức độ kiềm chế sẽ tiến bộ nhanh hơn trẻ khác. Điều đó có nghĩa là người lớn nên dành nhiều thời gian và nỗ lực để giúp trẻ cải thiện khả năng tự kiềm chế, chứ không chỉ tập trung vào việc tạo điều kiện học hành tốt cho chúng.

"Chúng tôi tin rằng phụ huynh nuôi con khéo là những người có khả năng giúp con tăng khả năng kiềm chế bản thân", nhóm nghiên cứu nói.

Janice Zeman, chuyên gia tâm lý trẻ em của Đại học William and Mary tại Mỹ, đồng ý rằng cha mẹ đóng vai trò quan trọng đối với khả năng kiềm chế bản thân của trẻ em.

"Nếu cha mẹ dạy trẻ cách tự kiểm soát bản thân, bạn sẽ không cảm thấy vất vả khi giám sát việc học hành của chúng ở trường", Zeman nhận xét.

Minh Long

Views: 671 | Added by: ucmasgenius | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Name *:
Email *:
Code *:
TIN TUYỂN SINH
KÍNH CHÀO QUÝ VỊ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LỊCH ÂM DƯƠNG
TÌM KIẾM
ĐĂNG NHẬP

Copyright Công ty CP phát triển giáo dục Tài năng Việt © 2019