Main | Registration | Login | RSSThứ 2, 20/05/2019, 07:22

CON SẼ THÔNG MINH
NỘI DUNG
SLIDE ẢNH
BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
[30/11/2011]
Đánh giá tâm lý vận động của trẻ bằng Test Denver II 
[28/10/2010]
Chương trình bàn tính và số học trí tuệ UCMAS: Không chỉ là khả năng làm toán siêu tốc 
[09/10/2010]
Trẻ em làm toán siêu tốc 
[07/11/2010]
Nhân nhẩm "siêu tốc" - Con bạn cũng có thể làm được 
[29/08/2011]
CƠ HỘI ĐƯỢC ĐÀO TẠO VÀ LÀM VIỆC TẠI UCMAS GENIUS CENTER 
UCMAS GENIUS
BÀI MỚI NHẤT
[25/12/2012]
MỜI QUÝ KHÁCH GHÉ THĂM NHÀ MỚI CỦA CHÚNG TÔI 
[23/12/2012]
Chương trình khuyến học TIẾNG ANH mừng năm mới 2013 
[22/12/2012]
Chương trình khuyến học TIẾNG ANH mừng năm mới 2013 
[06/11/2012]
Lịch khai giảng lớp UCMAS tháng 12.2012 
[23/10/2012]
Lịch khai giảng các lớp Mỹ thuật - Tạo hình, chương trình khuyến học LỜI TRI ÂN (miễn 100% học phí trong 3 tháng cho các HS của Trung tâm) 
[23/10/2012]
Chương trình Khuyến học LỜI TRI ÂN 
[20/10/2012]
Lịch khai giảng lớp UCMAS tháng 10.2012 
[22/09/2012]
Bộ môn KỸ NĂNG SỐNG tuyến sinh 
[02/09/2012]
Tư duy tích cực hay câu chuyện về nửa ly nước đầy 
[30/08/2012]
10 nguyên tắc sử dụng email chuyên nghiệp 
XEM THEO TỪ KHÓA
Cuộc thi quốc tế số học trí tuệ lần phát triển tư duy thông minh trẻ em bí quyết thực phẩm giúp thông minh phát triển trí tuệ Bản đồ tư duy phát triển trí tuệ Trí thông minh cho trẻ trò chơi trí thông minh Suy ngẫm EQ - Trí thông minh cho trẻ Trí thông minh cảm xúc EQ bàn tính gảy số học trí tuệ ucmas tăng chiều cao kỹ năng sống Tieng Anh cham soc be nuôi dạy con EQ - Trí thông minh cảm xúc
CHIA SẺ LÊN MẠNG

Trang chính

Main » 2011 » Tháng mười hai » 21 » Lý do nên cho trẻ chơi
09:37
Lý do nên cho trẻ chơi

Trẻ em ngoài việc học tập thì hoạt động vui chơi hết sức quan trọng, nó không chỉ giúp não bộ của trẻ phát triển mà còn cho trẻ cơ hội học hỏi cuộc sống bên ngoài.

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng chơi có vai trò quan trọng trong phát triển các kỹ năng của trẻ. Vì vậy, cho dù đó là trò "đóng kịch”, chơi thể thao, hay chỉ là thời gian hoạt động ngoài trời, thì các bậc cha mẹ nên khuyến khích con em mình được chơi, bởi chơi không chỉ phát triển thể lực mà còn ảnh hưởng tới trí tuệ và nhân cách của trẻ.


Trò nhập vai

Cho dù đó là chơi với búp bê hay hóa thân vào một nhân vật nào đó, trẻ phải nhập vào nhiều vai khác nhau… nó cũng giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng khi chơi. Khi đó, trẻ sử dụng nhiều bộ phận của não bộ, bao gồm cả ngôn ngữ, cảm xúc và suy nghĩ. Nó cũng giúp trẻ cơ hội thể hiện
khám phá vai trò mới. Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em có nhiều thời gian chơi đóng giả thì suy nghĩ sẽ phức tạp hơn (được gọi là tư duy trừu tượng).

Chơi với các khối hình


Chơi với các khối có thể giúp một đứa trẻ trở thành một thiên tài toán học? Điều đó có thể xảy ra. Bởi chơi không chỉ giải trí, thư giãn mà nó còn ảnh hưởng lâu dài tới việc học của trẻ sau này. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những trẻ mẫu giáo chơi với các khối hình đến khi các em  học ở  trường trung học. Họ phát hiện ra rằng ở trường trung học, những đứa trẻ chơi các khối hình ngày bé có điểm toán cao hơn những trẻ khác. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng chơi với các khối (hoặc đồ chơi xây dựng khác) tăng cường kỹ năng giải quyết vấn đề.


Chơi lúc giải lao


Rất nhiều trường học đang cắt giảm giờ nghỉ giải lao của học sinh để tăng thời gian học. Tuy nhiên, trẻ em sẽ học hỏi và tìm hiểu nhiều hơn nếu chúng có cơ hội để vui chơi bên ngoài. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trẻ em ít chú ý hơn nếu không có giờ nghỉ ngơi và ngược lại, nếu có thời gian giải lao, trẻ sẽ tập trung hơn. Thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp trẻ em cải thiện kỹ năng xã hội. Vì vậy, nghỉ ngơi không phải là một sự lãng phí thời gian bởi trong đó có hoạt động học tập đang diễn ra.


Chơi ngoài trời


Với tivi, máy tính và trò chơi điện tử khiến trẻ bị thụ động, nhưng khi được chơi ngoài trời, được leo trèo và đơn giản chỉ là chạy ngoài trời thực sự làm tăng thành tích học tập của trẻ và cải thiện hành vi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hoạt động ngoài trời giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ em và làm giảm căng thẳng. Ngay cả khi tiếp xúc với bùn lầy, trẻ em được hoạt động ngoài trời cũng tốt hơn.


Nghiên cứu của các nhà khoa học cũng cho thấy, học sinh tại các trường có nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời có điểm môn toán học cao hơn, kỹ năng phê phán và cách cư xử cũng tốt hơn... Vì vậy, ngay cả khi bạn sống trong thành phố, nên thường xuyên đưa trẻ đến công viên và sân chơi chung hoặc chơi một số trò chơi ngoài trời thường xuyên.

Thanh Thủy - Báo ANTĐ
(Theo MSN)

Views: 785 | Added by: ucmasgenius | Tags: EQ - Trí thông minh cảm xúc, Trí thông minh cho trẻ, thông minh | Rating: 0.0/0
Total comments: 1
0 Spam
1 Noureldin  
Reading posts like this make sufring such a pleasure

Name *:
Email *:
Code *:
TIN TUYỂN SINH
KÍNH CHÀO QUÝ VỊ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LỊCH ÂM DƯƠNG
TÌM KIẾM
ĐĂNG NHẬP

Copyright Công ty CP phát triển giáo dục Tài năng Việt © 2019